01
Au
Xoi dau phong thom ngon bui bui cho ngay an chay
01.08.2016 11:24

Xôi đậu phộng là một món chay  dân dã, quen thuộc với người dân Việt. Từng hạt xôi dẻo dai kết hợp với đậu phộng bùi bùi khiến ai ăn cũng thích.
Trong những ngày chay tịnh, ngoài những món ăn xào nấu thì món xôi cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua, đặc biệt là món xôi đậu phộng. Cách làm món xôi để xôi không mướt, nhão, hạt nếp bông mềm và đậu phộng nhừ thơm không hề đơn giản. Nếu đã thử nấu, chắc chắn bạn cũng đã từng bị nhão hoặc sống sôi đúng không? Hãy học nấu ăn ngon với chúng tôi để nấu đúng và ngon hơn nào!

xôi đậu phọng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:
-    1 kg gạo nếp ngỗng
-    600 gram đậu phộng
-    100 ml nước cốt dừa
-    10 ml mỡ gà
-    100 gram mè + muối + đường.

Các bước thực hiện món xôi đậu phộng ngon:
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, sau đó ngâm nước khoảng 4 – 8 tiếng để gạo mềm, khi ngâm nhớ cho vào nước một xíu muối.
Bước 2: Đậu phộng mua về, nhặt loại các hạt xấu, chia thành 2 phần: 500 gram và 100 gram, sau đó ngâm với nước nóng khoảng 2 – 3 tiếng để đậu mềm, nở.
Bước 3: Nồi hấp rất quan trọng trong khi nấu xôi vì nhiệt độ, lượng hơi nước sẽ giúp xôi chín ngon. Bạn có thể lót một lớp vải mỏng giữa phần nồi nước và xửng hấp, nó sẽ giúp hơi nước nóng bốc lên đều hơn. 
Bước 4: Sau khi chuẩn bị xong nồi hấp, đun sôi nước rồi cho gạo nếp đã ngâm vào, nấu khoảng 20 phút thì cho nước cốt dừa, đậu phộng vào đảo đều lên. Nấu thêm 15 - 25 phút thì cho mỡ faf vào, trộn đều. Đậy kín vung và tắt bếp.
Bước 5: Rang mè và phần đậu phộng còn lại cho chín vàng, thơm. Đậu phộng vò vỏ. Giã đậu phộng nhuyễn, trộn với mè, đường, muối để được muối mè ăn kèm với xôi.
Chúc bạn làm xôi đậu phộng tôm thành công!

Comments


Datenschutzerklärung
Make your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!