23
Au
Tuyet chieu lam mon bulgogi ngon me ly
23.08.2017 09:57

Cùng kim chi, bulgogi là thực phẩm trở thành nét văn hóa của người Hàn Quốc. Bulgogi được chế biến từ bất kì loại thịt nào nhưng thịt bò liên tục được lạm dụng nhất. 

Món ăn ngon được nấu bởi một loại xì dầu riêng biệt của Hàn Quốc để tăng vị ngọt của thịt. Thịt bò thái mỏng tẩm xốt đậu nành, dầu vừng, tỏi, đường trắng, hành xanh, tiêu đen, tiếp đó đem nướng vỉ nên bulgogi còn được nhiều người biết đến thịt bò nướng. Chính phụ gia ướp tẩm trong bulgogi giúp cho món ăn ngon mềm, ngon mê ly đậm vị và mang một sắc thái riêng mà ai cũng có thể cảm thấy được.

Bulgogi là thịt bò được cắt hình thành các lát rộng. Khứa các khe nhỏ thịt bò, rồi tẩm ướp và nướng. Ban đầu nó được gọi là "neobiani". Bulgogi khởi đầu từ maejeok, thịt nướng từ triều đại Goguryeo. Maek ám chỉ vương quốc Goguryeo, và maekjeok nghĩa là "thịt xiên ướp sẵn và nướng trên than củi".

Nếu như thịt thái dày thì có thể cứng và làm lâu hơn. Để giảm khoảng thời gian làm và để thịt sẽ mềm hơn, phần động mọi người thái thịt hình thành những lát nhỏ.

Ngoài ra, thịt bò còn được nướng trên chảo thay thế vì trên kim nhóm để người dùng có thể trộn cơm ăn thêm cùng nước xốt. Đây vẫn là phương pháp chế biến ăn được dùng ngay thời điểm này.


Thành phần cần chuẩn bị trước:

 

 • 300 gam thịt bò
 • Xốt phụ gia: 2 thìa súp xì dầu, 1 muổng súp nước đường, 1/2 muỗng súp mật ong, Một muổng súp hành băm, Một thìa súp tỏi băm, 1/2 muỗng súp muối vừng, 1/5 muỗng cafe bột tiêu đen, 50 gr nước ép lê, 1 muổng súp dầu vừng
 • 1 quả hành vừa
 • 100 gm xà lách.

Các thao tác làm:

 1. Xữ lý sạch thịt bò, thái miếng rộng 5cm, dài 4cm và dày 0.3cm.
 2. Lột bỏ hành, xữ lý sạch, thái miếng rộng 0.5cm.
 3. Pha xốt phụ gia.
 4. Rửa rau xanh xà lách dưới vòi nước lọc.
 5. Thêm vào xốt phụ gia vào thịt bò, dùng đũa trộn đều, thêm hành rồi tẩm trong thời giản 30p.
 6. Đun nóng chảo nướng trước, chiên thịt bò cho đến khi chín vàng cả 2 mặt.
 7. Ăn thịt bò nướng cùng rau xà lách.

Hy vọng bạn hoàn thành công và thành công!

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!