18
Au
Thit heo voi ca rot ngam va daikon
18.08.2017 17:26

Những món ăn này là món ăn yêu thích của các món ăn đường phố Việt Nam và Mêhicô, và các món thịt heo nướng nướng, rau dưa giòn, rau dền, dưa chuột và chiles sẽ làm bạn trở thành một tín đồ của mashup ẩm thực này.

Những món ăn này là những gì tôi tinh nghịch nhại bánh mì tacos - bánh mì là bánh sandwich đặc sản của Việt Nam. Tôi đã lớn lên về văn hoá cổ điển và nhớ rằng mẹ tôi đã bỏ một bánh mì bánh mì tự chế trong hộp ăn trưa của tôi mỗi sáng trong nhiều năm. Sau đó, nó đã trở thành sứ mệnh của tôi qua đại học để tìm bánh mì như là món ngon, ngon ngọt, và tươi tắn như những gì tôi nhớ ra từ thời thơ ấu của mình. Bây giờ tôi sống ở California, nơi ẩm thực Việt Nam phong phú, bánh mì thực sự được gắn với một thực phẩm địa phương khác: thực phẩm Mexico. Những chiếc tacos này mang hai người lại với nhau. 

Thành phần

Đối với dưa chua (xem Ghi chú)

  • ¼ lb (113 g) cà rốt, cắt thành 2 queens matchsticks  
  • ¼ lb (113 g) daikon, được cắt thành que diêm 2 inch
  • 1 muỗng canh muối kosher
  • ⅔ chén (160 ml) dấm trắng
  • ⅔ chén (160 ml) nước
  • 1½ tbsp đường


Đối với thịt lợn ướp

¼ chén (60 ml) dầu mè nướng
¼ chén (50 g) đường
1½ muỗng canh nước mắm
3 muỗng cà phê tiêu xay
2 hốc xát, xay nhuyễn
4 tép tỏi, thái nhỏ
680 g thịt lợn vai, mỏng lát vào dải rộng 1-inch (2 cm-rộng)


Đối với các loại tacos

Bánh tortillas 12 (5-inch / 12 cm), ấm áp
1 bó rau mùi (rau mùi), thái nhỏ
1 dưa chuột trung bình, cắt thành 3-inch spears
3 jalapeno hoặc ớt serrano, thái lát thái mỏng
Mayonnaise hoặc Sriracha Aioli 

Hướng dẫn cách làm cho các bạn thích học nấu ăn món này:

Pickle Thời gian chờ: 30 phút, Chilling time: một ngày đến 2 tuần

Thời gian ướp muống: 2-24 giờ

Ở nhà,  Hãy dưa chua ít nhất 1 ngày trước khi phục vụ (hoặc bạn có thể mua chúng - xem Ghi chú). Trong một củ cải, rắc cà rốt và daikon bằng muối và để ráo nước trong bồn rửa trong khoảng 30 phút. Lắc chúng theo định kỳ để loại bỏ chất lỏng càng nhiều càng tốt.

Trong khi đó, khuấy giấm, nước, và đường trong một bát nhỏ cho đến khi đường được hòa tan.

Rửa cà rốt và daikon dưới nước để loại bỏ lượng muối dư thừa, sau đó chuyển sang thùng chứa. Đổ dung dịch muối vào rau và làm lạnh trong vòng 2 tuần.

Để ướp thịt heo, kết hợp dầu, đường, nước mắm, hạt tiêu, hành khô và tỏi vào tô lớn. Thêm thịt heo và quăng cho thật kỹ. Chuyển thịt heo và nước sốt vào túi nhựa có thể phục hồi được, vắt không khí thừa, và làm lạnh trong ít nhất 2 giờ và 24 giờ.

Trong Trại, chuẩn bị nướng trên lửa vừa.

Cho thịt heo lên xiên thịt và nướng cho đến khi nướng lại và xay lên trên, từ 6 đến 8 phút, quay lại thường xuyên. Cho thịt heo vào một cái cắt và cắt nhỏ thành từng miếng.

Đắp một thanh taco bằng cách sắp xếp thịt lợn, cà rốt ngâm, daikon, bánh tortillas, rau mùi, dưa leo, sốt jalapeno, và mayonnaise trên bàn, và để cho khách tự lắp ráp các loại tacos của mình.

 

chú thích

• Cà rốt cà chua và dưa chua được biết là Đồ Chua và có thể tìm thấy ở hầu hết các thị trường Việt Nam hoặc Trung Quốc, đã được chuẩn bị.

•  Nếu bạn thấy khó khăn trong việc cắt lát vai thịt lợn, hãy đông cứng nó để tăng cường thịt. Ngoài ra, bạn có thể yêu cầu người bán thịt của bạn cắt tấm thành miếng ¼ inch (6 mm).

Nấu ăn ngon mỗi ngày hy vọng bạn có thể làm được món trên thành công nhé.

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!