25
Au
Giay bac goi ca nuong thom mieng ngon com
25.08.2016 08:39

Hôm nay, nauanngon.beep.com hướng dẫn cách chế biến món cá nướng giấy bạt mùi vị thơm ngon khó cưỡng. Cá nướng thịt có mùi thơm ăn cùng với rau sống và nước sốt rất là vừa miệng.


Những thứ cần:

Một con cá cỡ vừa (cái cá xíu xương dăm là giúp ích nhất)
một bó là là
một củ gừng
3-4 nhánh tỏi
Một tí củ hành xanh
Hai muỗng súp rượu trắng hay rượu mirin
ba muỗng súp dầu vừng
2 muỗng súp nước tương
Một muỗng tương ớt
1 muỗng giấm.

Cách chế biến:

Cá lau sạch, chọn giấy nhấm nháp thấm sánh lại và dùng dao khía một tí đường ngang dăm ba bên tôi cá.

Gừng băm chỉ. Hành chẻ nhỏ. Bằm nhỏ tỏi và rau là là.

Cho hành, gừng, tỏi, rau là là vào 1 mẫu chén lớn lớn. Thêm rượu, hai muỗng súp dầu vừng, nước tương, tương ớt và giấm. Đảo thật đều.

Phủ đủ loại này lên 2 bên tôi cá và trong bụng cá.

Rưới một ít dầu thực vật lên khay quay và cho cá vào lò quay ở 210°C tầm 25 phút. Tiếp theo rưới thêm 1 muỗng dầu vừng lên tôi cá và để chuyển chế độ chỉ quay lửa trên chừng 15 phút nữa cho tới lúc cá vừa ăn vàng là được.

Cá là thức ăn được nhà tôi yêu chuộng nhất chẳng những vì nó cực có lợi cho cơ thể ấy vậy mà cũng vì nhiều món ngon gia đình của cá siêu rộng rãi và nhiều. Của bữa ăn không quanh co như cá chiên chấm nước mắm gừng cho tới thức ăn mất nhiều tâm huyết hơn như cá kho hoặc là lẩu cá nhà tôi đều ham muốn. Lúc thôi nào nhận thấy thêm 1 món ăn cá mới là tôi đều ghi lại cách để có dịp tốt thử làm ở ngay tại nhà. Món ăn cá quay này tôi phát thèm vì nó cực kỳ dễ làm, chuẩn và chuẩn bị tiếp tục với vài dụng cụ luôn có sẵn trong bếp.

Lúc cá vừa chín cả bếp nhà tôi thơm lừng hương cá quay dầu vừng quyện với hương gừng, là là. Hôm bắt đầu nào nhiều việc tôi tẳm cá của sáng sớm để tới tối về chỉ đưa vào lò quay. Trong lúc chờ cá vừa chín tới là tôi để cơm và trần rau là xong. Chỉ hơn nửa tiếng sau là tôi đã kết thúc xong bữa ăn tối điềm đạm điều mà vô cùng hoàn hảo. Miếng cá vừa ăn béo ngậy quyện với vị ấm của gừng, vị thơm của tỏi và hành lại một chút cay cay, chua chua thưởng thức với cơm vưa nóng siêu hợp.

Mong ước quý vị 1 bữa tối thật vui và bá cháy miệng hỉ!

Comments


Datenschutzerklärung
Free homepage created with Beep.com website builder
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!