26
Au
Cach luu tru thit lon luon tuoi cuc ngon
26.08.2017 08:54
Ngay thời điểm này, cuộc sống ngày càng bận rộn, chúng ta liên tục có yêu cầu cất giữ thực phẩm ở trong tủ lạnh để tiết kiệm khoảng thời gian đi chợ và làm nướng, ở trong đó có món thịt. Vậy cùng với tìm tồi cách lưu trữ thịt luôn tươi ngon để bảo đảm bảo đảm an toàn và gìn giữ dinh dưỡng trong thịt cả gia đình nhe.
 
 
Lưu trữ thịt lợn ở trong tủ lạnh
 
Trong mâm cơm của gia đình người việt nam thường xuyên có đủ ít nhất 3 món cơm, canh và 1 món mặn là thịt hay cá. Cá và thịt được mua về và lưu trữ trong tủ lạnh ăn dần hay để 3 - 4 ngày mới ăn. Thế nhưng không phải người nào cũng nhận biết bật mí bí quyết lưu trữ thịt ở trong tủ lạnh để thịt sẽ không biến đổi màu sắc, sẽ không bao giờ mất nước, không mất dưỡng chất.
 
Thịt mua về nên làm sạch, để khô nước và bọc lại thật kĩ hay để vào hộp có nắp đậy kín để giữ gìn độ tươi ngon mê ly vừa giữ sẽ không để thịt nhiễm khuẩn gây bệnh. Nếu lưu trữ thịt ở trong quãng thời gian ngắn thì nên thêm vào ngăn lạnh, với nhiệt độ 2 ˚c, còn ngăn đông cần phải xấp xỉ mức -25 độ. Còn ước muốn cất giữ thịt tươi ngon miễn chê 3 - 4 ngày mới làm thì nên gói kĩ thịt bằng nhiều lần lớp rồi cất vào ngăn đông.
 
Các chú ý khi lưu trữ thịt ở trong tủ lạnh:
 
- Nếu thịt quá rất nhiều lần, các bạn cần chia thành từng phần nhỏ, để mỗi trong khi ăn bạn lấy ra chút cho rã đông, hạn chế rã đông hầu hết rồi cất lại phần thịt còn dư. Chế biến như thế thịt sẽ bị mất nước lọc, đổi màu.
 
- Không nên đặt hộp thịt vừa chín gần thịt sống để hạn chế nguy cơ nhiễm khuẩn từ thịt sống.
 
- Những phần thịt được giữ lạnh chỉ có thể sử dụng trong thời giản 1 đến 4 ngày.
 
- Thịt xay cho ngăn mát có thể gìn giữ 2 ngày. Những thịt lợn được lưu trữ trong ngăn đông giữ gìn vài tháng.
 
Riêng với thịt lợn chín, không đúng của phần lớn mọi người là khi thêm thịt lợn vào tủ lạnh mà sẽ không bao giờ bọc kĩ hay đậy kín. Hành động đó vô tình tạo điều kiện thêm vào vi khuẩn nhiệt đới tồn tại bao quanh xâm nhập vào thịt, gây mất bảo đảm an toàn trong lúc ăn. Bên cạnh đó, với cách lưu trữ như thế thịt sẽ mất tất cả nước dẫn đến khô cứng và chưa có thể ăn được hay ăn không siêu ngon vì đã mất hết dinh dưỡng.
 
Vì thế khi lưu trữ thịt, dù là thịt lợn chín hoặc thịt lợn sống, các bạn cũng nên hãy nhớ đậy kín và giữ nhiệt oc phù hợp nha.
 
Lưu trữ thịt lợn tươi ngon hết sẩy khi nhà sẽ không có tủ lạnh
 
Một chỉ với một vài mẹo mà phần động mọi người vẫn dùng khi nhà sẽ không bao giờ có tủ lạnh đó là dùng thùng nước đá để giữ thịt tươi ăn một lần là ghiền. Xữ lý sạch thịt thêm túi nilon cột chặt hay thêm vào hộp có nắp đậy kín thả vào thùng nước lọc đá, giữ lạnh liên tục cho đến khi dùng. Lưu ý kiểm tra nhiệt độ ở trong thùng, ngăn chặn để thịt bị ám mùi khi nhiệt độ không bảo đảm.
 
Hay sử dụng mách bạn dễ làm hơn mà ông bà mình vẫn liên tục làm, thịt mua về xữ lý sạch, thái mỏng, ướp phụ gia và xào chín (thịt săn lại là đã làm xong). Tiếp đó tùy món mà nấu, hâm Hai lần một ngày để thịt sẽ không bị hư. Còn đối với cách chế biến này chú ý nên làm thịt trong khoảng 24 giờ, tránh tính trạng nấu đi nấu lại thịt sẽ mất dưỡng chất và không còn cực ngon.
 
Cùng các chia sẻ mẹo nấu ăn này trên các trang của bạn bè, để nhiều người biết được cách lưu trữ thịt luôn tươi, không bị hôi, nấu các món ăn ngon mê ly này nhé. 
 
 
 
 
 
 

Comments


Datenschutzerklärung
Free website powered by Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!