26
Ju
cach lam xuc xich bang gio song
26.06.2018 16:32

Xúc xích không chỉ là món ăn nhanh được nhiều người yêu thích, mà còn là món ăn có rất nhiều dinh dưỡng. Không khó để làm được món ăn này, hãy thử mày mò chỉ trong 30 phút với cách làm xúc xích bằng giò sống dưới đây bạn sẽ bất ngờ bởi thành phẩm thơm ngon không khác gì ngoài hàng.

Không chỉ là món ăn yêu thích của nhiều người, xúc xích còn được dùng để chiến một số món ăn vô cùng thơm ngon. Với độ ngọt, đậm đà kích thích món xúc xích nhanh chóng được chế biến với nhiều cách khác nhau. Được chế biến từ thịt heo, bò, gà… trải qua các công đoạn nhồi vào ruột heo, kết hợp với các loại gia vị rồi được làm chín bằng cách hun khói hoặc luộc với lửa nhỏ.

Được xem là một món ngon làm từ giò sống. Tuy nhiên, có nhiều người lo sợ vệ sinh an toàn thực phẩm cho món ăn này, do vậy nếu muốn làm tại nhà bạn có thể thực hiện đơn giản với cách làm xúc xích bằng giò sống dưới đây. Chỉ trong 30 phút bạn sẽ có ngay món xúc xích thơm ngon, không chỉ an toàn mà còn có thể gia giảm gia vị cho hợp khẩu vị của gia đình. Chúng ta cùng xem cách làm và thử trổ tài ngay nhé.

Nguyên liệu làm xúc xích bằng giò sống

  • Lòng non: chọn đoạn lòng dài
  • Giò sống: 600g
  • Mỡ thăn: 50g thái hạt lựu
  • Tỏi băm nhỏ
  • Nấm hương
  • Rượu vang: 20ml
  • Đường, tiêu

Cách làm xúc xích bằng giò sống đơn giản tại nhà

Bước 1: Lòng non thực hiện xả qua nước cho sạch, dùng dao miết nhẹ lòng để làm sạch hết phần hỗn hợp bên trong ruột. Sau đó lộn ngược lòng lại, cho thêm bột mì vào bóp cho lòng nhanh sạch và giảm bớt mùi nhanh hơn.

Cho hỗn hợp giò sống vào lòng non rồi dùng dây cột lại làm các đoạn xúc xích
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào một âu lớn bao gồm: giò sống, mỡ thăn, tỏi, nấm hương, thêm gia vị và rượu vang vào. Chuẩn bị phễu hoặc túi bắt kem để dồn phần hỗn hợp vào lòng non đã chuẩn bị ở bước 1.

Bước 3: Dồn đều phần hỗn hợp giò sống vào lòng non, sau đó dùng dây hoặc chỉ buộc lại thành từng khúc tạo thành xúc xích. Dồn hết phần hỗn hợp đã chuẩn bị.

Hấp xúc xích trong xửng hấp khoảng 15 phút cho chín đều
(Ảnh: Internet)

Bước 4: Cho xúc xích đã làm vào xửng, thực hiện hấp trong khoảng 15 phút cho chón đều. Nếu thấy xúc xích phồng lên hoặc có lỗ hổng thì lấy kim hoặc tăm xiên cho tiêu phần nước đọng bên trong.

Bước 5: Xúc xích chín đều, lấy ra có thể dùng được ngay hoặc chế biến món ăn theo ý thích. Phần xúc xích còn lại bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Một số điều cần lưu ý khi làm xúc xích bằng giò sống

  • Chúng ta có thể sử dụng giò heo để thay thế cho giò sống, tuy nhiên khi xay bạn nên chọn phần thịt nạc sẽ cho ra thành phẩm mềm và ngon hơn.
  • Với cách làm xúc xích này bạn có thể thay thế nguyên liệu với thịt bò hoặc thịt gà đều được, mỗi loại thịt sẽ cho hương vị món ăn khác nhau.
  • Làm xúc xích muốn ngon bạn cần biết cách chọn mua lòng non. Khi mua chúng ta nên chọn những đoạn lòng có màu hồng tươi sáng, không bị thâm hay có mùi khó chịu. Lòng non ngon là phần lòng căng đều, dài, không bị đứt nhiều khúc.

Vậy là chỉ trong 5 bước đơn giản chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc xúc xích thơm ngon vô cùng hấp dẫn, hi vọng với cách làm xúc xích bằng giò sống này bạn sẽ làm.

Tham khảo thêm video dưới đây về cách làm xúc xích từ giò sống bạn nhé

Comments


Datenschutzerklärung
Create your free website at Beep.com
 
The responsible person for the content of this web site is solely
the webmaster of this website, approachable via this form!